Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1639971

Tổng kết hội thi “Giáo viên dạy giỏi- Tiết học sáng tạo” chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2023-2024

Thứ năm - 23/11/2023 20:48

Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm cho giáo viên, thực hiện nhiệm vụ năm học của trường Tiểu học Hòa Khương và Kế hoạch chuyên môn số 03/ KH-THHK ngày 01 tháng 11 năm 2023 về Triển khai kế hoạch Hội thi “Giáo viên dạy giỏi- Tiết học sáng tạo” chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm học 2023-2024. Chiều ngày 18/11/2023, trường Tiểu học Hòa Khương đã tổ chức Tổng kết hội thi “Giáo viên dạy giỏi- Tiết học sáng tạo”cấp trường.
Dự buổi Tổng kết có thầy Nguyễn Nhơn - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ tịch Hội đồng thi “Giáo viên dạy giỏi- Tiết học sáng tạo” cấp trường năm 2023 - 2024. Đại diện cán bộ giáo viên, phó hiệu trưởng và các thí sinh.
Hội thi được diễn ra từ ngày 13 đến 17 /11/2023. Trong thời gian dự thi các thí sinh đã trải qua hai phần thi, gồm Thi thực hành tiết dạy trên lớp; Thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy. Theo đánh giá của Ban giám khảo Hội thi, đa số giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo kế hoạch bài dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học; các hoạt động được thiết kế phù hợp với yêu cầu cần đạt, nội dung và phương pháp dạy học, phù hợp với đặc trưng môn học, chú trọng khai thác nội dung bài học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh, các tiết dạy đảm bảo giáo dục toàn diện, phù hợp với tâm lý lứa tuổi gắn với thực tế, đời sống xung quanh của học sinh. Hình thức tổ chức: Linh hoạt, sáng tạo, thu hút học sinh tham gia tích cực. Vận dụng phương pháp học thông qua chơi, Stem,… vào trong từng bài dạy. Mỗi tiết dạy đều có hoạt động sáng tạo, sáng tạo trong phương pháp, trong đồ dùng, trong kĩ thuật, trong CNTT,… . Về báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng dạy và học: Phần lớn biện pháp đã xác định được thực trạng của vấn đề nghiên cứu, gắn với thực tế công tác giảng dạy từ đó đưa ra mục tiêu và biện pháp phù hợp có tính khả thi. Giáo viên tự tin, trình bày nội dung biện pháp có tính thuyết phục người nghe.
Tham gia hội thi này, có tổng số 10 giáo viên ở các khối lớp. Hội thi nhằm chọn ra những giáo viên có năng lực, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, mặt khác giúp các nhà trường nhìn nhận, đánh giá lại công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên của đơn vị. Hội thi cũng là dịp để các giáo viên trao đổi kinh nghiệm, đồng thời đánh giá trình độ, nghiệp vụ chuyên môn của giáo viên, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên của trường và đào tạo nguồn tham gia dự thi “Giáo viên dạy giỏi- Tiết học sáng tạo”cấp huyện sắp đến.
Qua 2 phần thi 10/10 giáo viên đều Đạt. Tại buổi tổng kết cũng đã trao giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt Giáo viên dạy giỏi- Tiết học sáng tạo cấp trường năm học 2023-2024.
Một số hình ảnh về các hoạt động: