Tin tức

Liên kếtChuyên đề dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh - Năm học 2022-2023

Chuyên đề dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh - Năm học 2022-2023

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) Chủ đề “Tự hào và khát vọng”. Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2022 trường Tiểu học Hòa Khương tổ chức Chuyên đề “Dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” năm học 2022-2023.

Xem tiếp...

Chuyên đề Triển khai nâng cao năng lực dạy học thông qua chơi- Năm học 2022-2023

Thứ sáu - 04/11/2022 15:53
Chuyên đề Triển khai nâng cao năng lực dạy học thông qua chơi- Năm học 2022-2023

Chuyên đề Triển khai nâng cao năng lực dạy học thông qua chơi- Năm học 2022-2023

Nhằm phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của giáo viên và học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giáo dục trong điều kiện thực hiện chương trình GDPT 2018, sáng ngày 10 tháng 9 năm 2022 chuyên môn trường Tiểu học Hòa Khương đã tổ chức chuyên đề “Triển khai nâng cao năng lực dạy học thông qua chơi” năm học 2022-2023.
“Học thông qua chơi” là hình thức học tập với nội dung của bài học do giáo viên sáng tạo và đưa vào quá trình dạy học cho học sinh nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh được hoạt động bằng cách tự chơi trong trò chơi nhằm hình thành kiến thức, kĩ năng mới và củng cố kiến thức, kĩ năng đã học. Đặc biệt, thông qua trò chơi học sinh cảm thấy vui vẻ, hứng thú hơn trong học tập. Từ đó, hiệu quả giáo dục được nâng cao.
Qua buổi chuyên đề, giáo viên được hướng dẫn cách thức vận dụng Học thông qua chơi trong quá trình dạy học. Giáo viên được hướng dẫn cách tạo ra môi trường áp dụng Học thông qua chơi hiệu quả. Để vận dụng Học thông qua chơi, giáo viên cần tìm hiểu từ lí thuyết đến thực hành, từ đó có thể vận dụng vào công việc dạy học của mình. Các nội dung của chuyên đề đều được các giáo viên cốt cán của trường giải thích một cách dễ hiểu kèm theo các ví dụ cụ thể, các hướng dẫn gợi ý và các câu hỏi định hướng, giúp giáo viên lên kế hoạch và triển khai cách tiếp cận dạy học này trong thực tế hiệu quả và thuận lợi.
Nhà trường mong muốn qua chuyên đề này, giáo viên sẽ hiểu rõ và sẵn sàng vận dụng Học thông qua chơi, để từ đó giúp học sinh có thêm hiểu biết, phát triển được các phẩm chất và năng lực cần thiết như mục tiêu các chương trình GDPT 2018 đang đặt ra.
Một số hình ảnh của chuyên đề “Triển khai nâng cao năng lực dạy học thông qua chơi”:


 


Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân

Nguồn tin: nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về trường

    I. Giới thiệu:  Trường Tiểu học Hòa Khương - Địa chỉ      : Thôn Hương Lam, Xã Hòa Khương, Huyện Hòa Vang,                       Thành phố Đà Nẵng. - Điện...

Thời khóa biểu

Tài liệu

Clip

Trường Tiểu học Hòa Khương
Email : thhoakhuong1hv@gmail.com
Website: thhoakhuong-hoavang.edu.vn
số điện thoại: 05113780042
    Địa chỉ : Thôn Hương Lam, Xã Hòa Khương, Hòa Vang, TP Đà Nẵng