Chuyên đề Kế hoạch giới thiệu sách và tiến trình dạy học môn Toán-Tiếng Việt 3 theo chương trình GDPT 2018 - Năm học 2022-2023

Thực hiện Công văn số 503/BGDĐT-GDTH ngày 17/02/2022 về công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK lớp 3, năm học 2022-2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 25 tháng 8 năm 2022 chuyên môn trường Tiểu học Hòa Khương đã tổ chức chuyên đề “Giới thiệu sách và tiến trình dạy học môn Toán-Tiếng Việt 3 theo chương trình GDPT 2018” năm học 2022-2023.
Tham dự buổi chuyên đề, có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt, tất cả các giáo viên dạy khối 2 cũng có mặt đầy đủ để chia sẻ kinh nghiệm qua thực tiễn dạy học Toán - Tiếng Việt của năm học trước. Điều đó giúp tổ chuyên môn khối 3 thuận lợi trong quá trình xây dựng tiến trình dạy học Toán và Tiếng Việt cho năm học đầu tiên thay sách này.
Buổi chuyên đề diễn ra vô cùng sôi nổi. Đã giới thiệu SGK Toán 3 – Tiếng Việt 3 bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống”, phân tích được tiết dạy minh họa, tổng quan được điểm mới, sự khác biệt về chương trình SGK 3 so với trước đây.
Hàng loạt các câu hỏi được các cô giáo đặt ra, thảo luận và trả lời như: Hoạt động này sẽ giải quyết như thế nào? Phương pháp, hình thức dạy học của giáo viên có phù hợp, có tạo hứng thú cho học sinh không? Các bước diễn ra như thế nào? Các em sẽ gặp khó khăn gì trong học tập? Nội dung, phương pháp và thời lượng cho 1 hoạt động như thế đã phù hợp chưa? Các giáo viên dự chuyên đề đã có nhiều ý kiến đóng góp quý báu nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp học sinh tiếp cận dễ dàng hơn kiến thức, kĩ năng trong sách giáo khoa mới. Đây chính là điểm thành công lớn nhất của chuyên đề.

Cuối buổi chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những ý kiến chỉ đạo về các phương pháp, hình thức dạy học phù hợp

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân

Nguồn tin: nhà trường