Chuyên đề dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh - Năm học 2022-2023

Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022) Chủ đề “Tự hào và khát vọng”. Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2022 trường Tiểu học Hòa Khương tổ chức Chuyên đề “Dạy học Tiếng Anh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” năm học 2022-2023.

Với mục đích nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được giao lưu, trao đổi phương pháp giảng dạy tiếng Anh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, tạo ra sự chuyển biến về chất lượng dạy và học tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay. Thông qua chuyên đề, giáo viên đã linh hoạt trong việc sử dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học tiếng Anh đa dạng nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh đạt hiệu quả cao. Hơn thế nữa, các em học sinh rất tích cực chia sẻ bài, sôi nổi trong các hoạt động học.
Tham dự buổi chuyên đề, có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường. Đặc biệt, 2 giáo viên Tiếng Anh đã tham gia tích cực, cùng chia sẻ kinh nghiệm qua thực tiễn dạy học. Buổi sinh hoạt chuyên môn có hai phần: Phần thứ nhất là tiết dạy mẫu theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Phần thứ hai là thảo luận nội dung chuyên đề dựa trên tiết dạy thể nghiệm và kinh nghiệm thực tế, đồng thời trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giáo viên gặp phải trong quá trình dạy học.
Với sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo của giáo viên và sự tham gia tích cực, chủ động của các em học sinh, tiết học diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả cao. Và đây cũng là cơ hội để tập thể sư phạm nhà trường cùng nhau chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm trong việc thực hiện Phát triển Năng lực và Phẩm chất của HS.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân

Nguồn tin: nhà trường