Triển khai chuyên đề Nâng cao kỹ năng làm công tác chủ nhiệm cho giáo viên - Năm học 2022-2023

Công tác chủ nhiệm quyết định không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Làm tốt công tác chủ nhiệm tức là người giáo viên đã hoàn thành tốt việc giảng dạy các môn học và hoạt động giáo dục cho học sinh. Đặc biệt trong nhà trường, vai trò của người giáo viên chủ nhiệm hết sức quan trọng. Giáo viên chủ nhiệm thay mặt nhà trường quản lý điều hành lớp, trực tiếp giáo dục tư tưởng đạo đức, hình thành nhân cách cho học sinh, là cầu nối giữa ba môi trường giáo dục gia đình, nhà trường và xã hội
Với mục tiêu trên, chiều ngày 29 tháng 10 năm 2022 bộ phận chuyên môn trường Tiểu học Hòa Khương đã Triển khai chuyên đề Nâng cao kỹ năng làm công tác chủ nhiệm cho giáo viên năm học 2022-2023.
Tham dự buổi chuyên đề, có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng cùng tất cả các giáo viên trong nhà trường.
Cô giáo Phạm Thị Thanh Xuân – Dạy tiết 1 –. Lớp 3/2
Cô giáo Phạm Thị Vân – Dạy tiết 2 –. Lớp 5/1
Sau thời gian dự giờ, các thầy cô đã đưa ra hàng loạt các câu hỏi và được các thầy cô giáo thảo luận, trao đổi, chia sẻ sôi nổi.

Tóm lại, để làm tốt công tác chủ nhiệm, đòi hỏi người giáo viên không chỉ dạy tốt văn hóa mà còn phải quan tâm đến sự phát triển của học sinh cả những giá trị đạo đức, thể chất, thẩm mĩ… Vì vậy hai yếu tố cốt lõi không thể thiếu đối với giáo viên chủ nhiệm đó là sự nhạy bén của một nhà tâm lí và cái tâm của một nhà giáo dục.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Vân

Nguồn tin: nhà trường