Trang nhất » Giới thiệu

Thành phố Đà Nẵng.
- Điện thoại  : 05113.780.042
- Email         : thhoakhuong1hv@gmail.com
II. Chức năng và nhiệm vụ:
- Thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn dưới sự chỉ dạo của Đảng ủy xã Hòa Khương và Phòng GD&ĐT Huyện Hòa Vang. Trường Tiểu học Hòa Khương là trường công lập dạy 2 buổi/ ngày, thực hiện công tác chuyên môn theo Điều lệ Trường Tiểu học (ban hành kèm theo Thông Tư 41/2010/TT-BGD&ĐT ngày 30/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).
III. Cơ cấu tổ chức:
- GV - NV: 33 người.
Trong đó:    - Biên chế : 31 người
                   - Hợp đồng ngân sách : 03 người
Bao gồm:  - Cán bộ quản lý: 2 người
                   - Giáo viên : 25 người
                   - Nhân viên: 7 người
+ Chất lượng đội ngũ:
- Nhà trường có tổng số 23 giáo viên đạt tỷ lệ 1,52 giáo viên / lớp.
Trong đó có đủ giáo viên dạy chuyên các môn thể dục, mĩ thuật, âm nhạc, ngoại ngữ và tin học.
- Số giáo viên đạt chuẩn trở lên: 23/23 đạt tỷ lệ 100%
- Giáo viên trên chuẩn: 22/23 đạt 95,6%
- Tổ chức Đảng: 12 đảng viên
- Tổ chuyên môn: 3 tổ
- Tổ hành chính :  1 tổ
- Tổ công đoàn :   4 tổ
IV. Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học:
1. Diện tích, khuôn viên, sân chơi, sân tập:
+ Nhà trường có 1 điểm trường lẻ và 1 điểm trường chính, tổng diện tích 4.668m2, với diện tích từng điểm trường cụ thể:
- Diện tích khuôn viên điểm trường chính:2748m2.Trung bình đạt 24m2/hs
- Diện tích khuôn viên điểm thôn 5: 1.920m2. Trung bình đạt 13m2/hs
- Diện tích sân chơi, sân tập thể dục thể thao được bố trí hợp lý, sân trường có trồng cây bóng mát.
- Có hệ thống cây xanh, bồn hoa cây cảnh được chăm sóc thường xuyên, bảo đảm yêu cầu môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh học tập, vui chơi; không có hàng quán, nhà ở trong khu vực trường; môi trường xung quanh khu vực trường sạch, đẹp, an toàn.
2. Phòng học, bảng, bàn ghế cho giáo viên, học sinh:
- Trường có 14 lớp, trung bình mỗi lớp có 26,6 hs/lớp. Có 15 phòng học/14 lớp. Diện tích phòng học 630m2 đạt 1,7m2/hs.
- Số bộ bàn ghế 02 chỗ ngồi cho học sinh: 242 bộ đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của đơn vị, 100% bàn ghế, bảng đạt chuẩn, đúng quy cách.
- Số lớp có đủ bàn ghế, bảng, hệ thống chiếu sáng: 14/14 lớp
- Nhà trường có 16 bảng chống lóa,.
3. Khối phòng, trang thiết bị văn phòng phục vụ công tác quản lý dạy và học.
- Chưa có đầy đủ các phòng theo quy định cụ thể:
- Khối phòng phục vụ học tập: Âm nhạc, Mỹ thuật, Ngoại ngữ, phòng hỗ trợ học sinh khuyết tật hòa nhập: Chưa có.
- Hiện nay mới có các phòng mượn và dùng chung với phòng học.
+ Phòng máy tính            :      42m2 (mượn phòng học)
+ Thư viện                      :        42m2
+ Phòng thiết bị giáo dục :   42m2
+ Phòng Hiệu trưởng       :   42m2 (mượn phòng học)
+ Văn phòng                   :      42m2 (mượn phòng học)
+ Phòng hoạt động Đội   :   42m2
+ Phòng bảo vệ               :    15m2
4. Khu vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, hệ thống thoát nước, thu gom rác thải:
- Khu vệ sinh của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đảm bảo yêu cầu an toàn, thuận tiện, sạch sẽ và được xây dựng ở vị trí phù hợp với cảnh quan nhà trường. Trường đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, có nguồn nước sạch. Có nơi thu gom rác thải và xử lý thường xuyên. Có khu vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh đảm bảo chất lượng.
- Có nhà để xe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo an toàn, tiện lợi.
5. Thư viện:
- Có thư viện diện tích 42m2 đã đạt chuẩn 01 theo quy định về tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
- Có đủ sách giáo khoa đảm bảo mỗi học sinh có 01 bộ sách đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nhà trường có kế hoạch bổ sung hằng năm.
- Thư viện có nhiều sách tham khảo, truyện, tài liệu hỗ trợ của các tổ chức Làng toàn cầu, thường xuyên mở cửa tất cả các ngày trong tuần đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, dạy học của cán bộ, giáo viên và học tập của học sinh.
6. Thiết bị dạy học và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học
- Có đủ thiết bị dạy học các khối lớp và đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên cung cấp đủ đồ dùng thiết bị dạy học trong các giờ lên lớp đảm bảo hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp.
- Nhà trường có 01 bộ tăng âm loa đài, 01 máy chiếu, 01 máy photocoppy, 07 bộ vi tính văn phòng (trong đó có 1 máy xách tay), phòng máy tính gồm 15 máy, 01 điện thoại, 02 tivi, 02 đầu VCD, 05 đài catset, 05 đàn YAMAHA, 01 đàn PIANO, nhà trường đã kết nối được internet tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý của BGH.

Clip

Email : thhoakhuong1hv@gmail.com