Tin tức

Liên kếtThống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 230

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1673615

Đánh răng thường xuyên làm giảm nguy cơ viêm khớp

Thứ năm - 27/02/2014 20:45
Đánh răng thường xuyên làm giảm nguy cơ viêm khớp

Đánh răng thường xuyên làm giảm nguy cơ viêm khớp

Các nhà khoa học cho rằng việc đánh răng thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm khớp. Lý do bởi vi khuẩn gây bệnh nướu răng và viêm khớp có mối liên hệ với nhau.

Các nhà nghiên cứu của ngành Nha khoa, trường Đại học Louisville ở Kentucky cho biết loại vi khuẩn gây ra bệnh nướu răng và bệnh viêm khớp dạng thấp có mối liên quan đến nhau tới mức chúng dễ dàng tiến triển nhanh hơn và mức độ trầm trọng hơn.

Vi khuẩn gây bệnh nướu răng, viêm nha chu Porphyromonas gingivalis tạo ra một loại enzyme có tên là Deiminanse Peptidylarginine (PAD) có thể phản ứng với một lượng protein nhất định.

Các nhà khoa học thấy rằng enzyme PAD thay đổi dư lượng protein nhất định tạo thành axit amin không thiết yếu Citrulline. Loại axit amin này vô hình trở thành kẻ xâm nhập dẫn đến một cuộc tấn công hệ miễn dịch trong cơ thể.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng, PAD có thể tạo thành các liên kết cơ học giữa trực khuẩn kị khí Porphyromonas gingivalis với viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên kết luận này cần phải được nghiên cứu và thử nghiệm thêm.

Tiến sĩ Potempa và nhóm nghiên cứu của ông đã nghiên cứu một loại vi khuẩn miệng khác có ảnh hưởng tương đương có tên là Prevotella, nhưng loại vi khuẩn này không sản xuất PAD hoặc các hiệu ứng tiếp theo.

Nghiên cứu trên cho thấy những người bị viêm nha chu sẽ có nguy cơ cao mắc viêm khớp dạng thấp.

Viết trong nghiên cứu của mình công bố trên tạp chí PLOS Pathogens, Tiến sĩ Potempa cho biết ông hy vọng những phát hiện bước đầu này sẽ đáp ứng phần nào việc điều trị và phòng ngừa viêm khớp dạng thấp.

Nguồn tin: Báo Khoa học và Đời sống

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về trường

    I. Giới thiệu:  Trường Tiểu học Hòa Khương - Địa chỉ      : Thôn Hương Lam, Xã Hòa Khương, Huyện Hòa Vang,                       Thành phố Đà Nẵng. - Điện...

Thời khóa biểu

Tài liệu

Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về NukeViet 3?

Một bộ sourcecode cho web hoàn toàn mới.

Mã nguồn mở, sử dụng miễn phí.

Sử dụng xHTML, CSS và hỗ trợ Ajax

Tất cả các ý kiến trên

Clip

Trường Tiểu học Hòa Khương
Email : thhoakhuong1hv@gmail.com
Website: thhoakhuong-hoavang.edu.vn
số điện thoại: 05113780042
    Địa chỉ : Thôn Hương Lam, Xã Hòa Khương, Hòa Vang, TP Đà Nẵng